• fans
 • 1036 reader
 • followers

Mặc định của WordPress khi post bài là bài mới nằm ở trên và bài cũ sẽ nằm ở dưới. Về mặt thực tiễn thì cách hiển thị như thế này hoàn toàn phù hợp với đa số các trang web. Nhưng với một chút php chúng ta có thể thay đổi cách mà bài post đầu tiên được hiển thị và làm cho nó khác với các post khác. Đây cũng là cách để cho người đọc biết được bài nào là bài mới nhất.

Trong bài này tôi sẽ làm rất nhanh ở phần CSS và trong phần PHP do kiến thức rất cơ bản chỉ là dạng mệnh đề if … else cơ bản. Chúng ta cũng sẽ sử dụng dạng viết tắt trong PHP cho mệnh đề if … else. Phần này cũng yêu cầu bạn phải có một chút kiến thức về WordPress Loop và biết một số template tags của WordPress.

Thời lượng: 15:00

Download định dạng .avi chất lượng cao: MediaFire

Dung lượng: 197MB

Demon Warlock Website facebook twitter user_email

Tôi được sinh ra ở Việt Nam, nhưng hiện tại đang sống và làm việc tại Mỹ. Ngành tôi học không có liên quan gì đến thiết kế web. Nhưng đây là sở thích từ ngày còn là sinh viên du học, do vậy bây giờ dù cho đang đi làm nhưng tôi vẫn thích dùng thời gian rảnh rỗi của mình để học về thiết kế web. Như các bạn, tôi cũng việc mày mò tự học và khám phá.

 • ttson24

  chào mọi người. mình học wp theo các video trên, hay lắm. nhưng khi thực hành thì mình có 2 bug mà hok biết vì sao, ai biết xin chỉ giúp:
  1.nút next post và previous post: nó hok link đến các post tiếp theo.
  2. các chức năng trên menu thì không hiển thị được nội dung.

 • Pham Duy

  anh ơi.anh có đề mô trang này không up len di.e xem video co đoạn <?php echo (is_home && $counter==0) dấu tiếp theo là gì .em nhìn không rõ

 • Lê Văn Được

  Chào anh DW em làm theo mấy cái clip của anh hết rùi hầu như điều làm đc, nhưng sao em không thể phân trang được nhỉ, em đã thử cài plugin rùi và code function (tìm trên mạng) nhưng kết quả vẫn thế, thử lại theme mặc định thì được không hiểu tại sao không biết em thiếu cái gì nhi?

  Khi nhấn http://localhost/wordpress/?paged=3 thì nó vẫn hiện ở trang index.php ah

 • KytoSai

  Style Firts Post kiểu này không ổn.

  Ví dụ sang trang 2 vẫn ở điều kiện is_home() đúng, nó vẫn style luôn cái post đầu tiền và vẫn là “lasted post” thì không ổn chút nào cả.

  Không biết liệu có cách nào để từ trang 2 trở về sau, các post nằm trên cùng loop không bị style first post không nhỉ !

  Nhưng vẫn cảm ơn anh vì tut này !

 • http://suachuanhasaigon.com Tuấn Nguyên

  Mong anh DW giúp em vấn đề này. Trong Cpanel em chỉnh cho bài viết mới nhất hiển thị trên trang chủ là 1 tin (tin đầy đủ), nhưng khi vào phần Chuyên mục (category) thì tin vẫn chỉ hiện ra 1 tin (tóm tắt). Giờ em muốn khi vào trang chủ thì hiển thị 1 tin nhưng ở dưới vẫn có phân trang (pagenavi), và khi vào category thì hiển thị khoảng 5 10 tin gì đó (theo mình muốn). Mong anh giúp em !!!

 • http://nguyenanhdecor.com Nguyên Anh

  Site của anh rất hữu ích.Rất vui được học hỏi từ anh

 • http://dattai.com Dat Tai

  Chào anh.Site của anh rất hữu ích.Rất vui được học hỏi từ anh

 • http://www.izwebz.com Demon Warlock

  Chòy, giao diện web thì anh nhớ không nhầm đã có đến 3, 4 video về nó rồi. Em còn muốn anh làm gì nữa đây?

 • Thiện

  Anh ơi!
  Cho em hỏi?
  Anh có thể demo bài làm một giao diện web đc không? Anh thấy anh chỉ làm giao diện rùi mà có cái em không biết là ở chổ mình có 1 menu bên trái chẳng hạn mình làm sao nhấn liên kết bên trái thì nội dụng hiện ra trang bên phải?

 • http://www.izwebz.com Demon Warlock

  Thực ra để tự viết thuật toán phân trang cũng không phải là quá khó nhưng cũng không đơn giản lắm. Nếu em chỉ làm trong phạm vi WP thì có thể sẽ dễ hơn nhiều đề tìm tổng số trang như nhtera nói.

  Nhưng cách đơn giản nhất là em sử dụng plugin cho WordPress là wp-pagenavi nó có hầu hết các tính năng em cần mà không phải lo về đoạn code.

  http://wordpress.org/extend/plugins/wp-pagenavi/

 • kaylaximuoi

  Cái này thuộc về cơ bản mà, bạn có thể lên google search – paging or pagination là ra thuật toán thôi, khi bạn hiểu thuật toán cơ bản, bạn có thể áp dụng vô phần mình làm.. Lập trình thì tự học là chủ yếu bạn ạ, tôi nghĩ những phần cơ bản như thế đều có sẵn trên mạng thì các bạn nên tự tìm, 1 phần cũng nâng cao được kỹ năng research của các bạn nữa. Cheers.

 • nhtera

  Mình nghĩ cái đó thì mình chỉ cần tính tổng số bản ghi , sau đó phân trang (mỗi trang khoảng 10 bản nghi chẳng hạn) rồi dùng phép chia cho số bản nghi/trang (vd ở đây là 10) thì bạn đã biết mình đang ở trang nào rồi , còn tính tổng số trang nữa thôi .
  Đại khái theo mình nghĩ là vậy , còn thực tế sẽ phải sử lí thêm một số cái nữa :D

 • Ngọc Lan

  Anh Warlock^^ ui, một số site em có thấy : Page 3 of 8 ( thí dụ ) ở dưới mỗi trang ( số trang Post đó anh ). Làm thế nào để được như vậy ạ?

 • học hỏi

  ko hiểu sao mấy người admin 1 web nào đó thì thường chưa vợ
  em nghĩ anh DW cũng thế có lẽ là bồ thui
  he

 • http://bearsharks.com clackken.smith

  haha ! đoạn cuối tim anh đập mạnh hay thấy vợ đang nhìn mà líu cả lưỡi nhỉ :))

Newbie

Các series nên xem trên izwebz cho newbie

Khi vào izwebz chắc nhiều bạn cho rằng các bài viết trên izwebz đều không có hệ thống gì cả? Thực chất, các bài biết đều đi theo một series của riêng nó, ví dụ như PHP, HTML & CSS, PSD2HTML, Photoshop, illustrator,… Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại các series bài viết cần thiết cho một newbie.

Izwebz facebook group

Social connect

Recent Comments

Archives