Tạo Form với HTML và CSS

#Demon Warlock

Form là cửa ngõ của một trang web, là công cụ duy nhất giúp bạn với người đọc tương tác với nhau cho dù có bằng email, diễn đàn, comments … thì đều là một dạng của form. Trong bài này chúng ta sẽ đi xây dựng một Form bằng HTML và sau đó sẽ dùng CSS để định dạng nó. Chúng ta sẽ không xử lý form này bằng PHP trong tutorial này.

#Demon Warlock

Tôi được sinh ra ở Việt Nam, nhưng hiện tại đang sống và làm việc tại Mỹ. Ngành tôi học không có liên quan gì đến thiết kế web. Nhưng đây là sở thích từ ngày còn là sinh viên du học, do vậy bây giờ dù cho đang đi làm nhưng tôi vẫn thích dùng thời gian rảnh rỗi của mình để học về thiết kế web. Như các bạn, tôi cũng việc mày mò tự học và khám phá.

# gửi LỬA

Hãy giúp cho tác giả thêm máu lửa và cảm hứng khi sáng tác với 20k

# thảo luận

Muốn giỏi phải học, muốn học thì phải hỏi. Do đó, trong quá trình học hỏi và nghiên cứu, bạn sẽ luôn có những thắc mắc. Chính vì thế, hãy cùng tham gia thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời thích hợp. Bạn có thể thảo luận ngay trong topic này, hoặc tham gia vào cộng đồng Izwebz Group trên Facebook, hay có thể gửi thư riêng cho tác giả “Demon Warlock”.

 • http://khamphathuvi.com/ Trường Leo

  cho e hỏi là muốn thiết lập 1 text mặc định sẽ được thêm vào form sau khi submit thì làm thế nào?

 • Trường Leo

  tks anh zai! học được quá nhiều thứ! có gì sẽ hỏi a sau ^^

 • http://chuaco anh

  sao ko cho tai luon code ha a

 • andang

  hay quá anh ơi

 • Nguyễn Ánh

  canh phải :

 • Trí Nhân

  em muốn canh phải button thì làm thế nào

 • Thái D

  mình ko hiểu sao phải đặt thuộc tính input là id hay là type?khi nào sd “input id=”, khi nào thì “input type=” ? thanks

  • Hoàng Dương

   Về nền tảng html thì type, id, class, href, title,… đều là thuộc tính của html với tên khác nhau. Nhưng trình duyệt thông thường sẽ dùng id / class để tạo css selector trong việc làm CSS, type=? trong việc tạo ra thành phần nhập liệu (có tên thẻ giống nhau input) – vd: input type=”text” hộp nhập văn bản, input type=”button” tạo 1 cái nút, input type=”password” tạo ra hộp nhập mật khẩu,…

#