Muốn tạo ra được một trang web thực sự có ích và mang lại giá trị cho người đọc, bạn phải biết nhiều về lĩnh vực mà bạn sẽ viết về nó. Những biết nhiều về nó cũng chưa đủ mà bạn phải có đam mê nữa. Bởi vì tạo ra một trang web thực sự không phải là việc một sớm một chiều, mà là cả một quá trình lao động và sáng tạo. Nếu bạn không thực sự có niềm đam mê, thì chỉ vài bữa là bạn sẽ chán và trang web của bạn sẽ khó có thể thành công.

Do vậy để tạo ra được một trang web hay bạn nên:

Tạo trang web có chủ đề liên quan trực tiếp đến công việc hoặc bạn có nhiều kinh nghiệm về chủ đề đó. Một trang web về công việc hiện tại của bạn cũng là một cách khá phổ biến. Nói đơn giản nếu bạn làm về nghề chạy bàn, nếu bạn thực sự giỏi và có niềm đam mê. Bạn hoàn toàn có thể làm một trang web về nghề chạy bàn. Bạn có thể viết về cách thức bưng bê đồ ăn, cách thu tiền, cách làm sao cho không quên những gì khách kêu .v.v..

topic to write about

Hoặc bạn có thể nghĩ lại bạn thường thích làm gì nhất lúc rảnh rỗi? Uhm, ý tôi không nói là ngủ ngày hoặc ngồi ngoáy lỗ tai. Bạn thích câu cá? làm luôn một trang về cách bắt giun, chọn mồi, chỗ nào nhiều cá, loại cá nào hay cắn câu. Bạn thích nuôi cá hoặc trồng cây? sao không làm một trang web về đề tài đó. Bạn có thể viết rất nhiều về cách nuôi cá trong mùa đông, cách chăm sóc khi cá đẻ trứng, cách triết cành, cách bón phân .v.v.. Nói chung ai trong số chúng ta cũng phải có ít nhất một niềm đam mê nào đó. Nếu bạn không phát hiện ra, thử nhờ bạn bè, cha mẹ, anh chị em tìm giúp hộ bạn.

Nếu thực sự bạn không có gì để viết

Nếu vậy bạn thử viết blog xem sao! giờ Yahoo cho phép bạn tạo một blog cá nhân trong vòng vài phút. Bạn có thể huyên thuyên về việc tối hôm qua nhậu xỉn bị đánh ù tai. Hoặc viết blog về ca thán con chó hàng xóm làm bạn mất ngủ .v.v.. sau một thời gian dài viết linh tinh, bạn cũng có thể nhìn lại và thấy rằng có những bài bạn viết được nhiều người hưởng ứng, nhiều người phát hiện ra bạn có khiếu hài hước … lúc đó bạn có thể đúc rút lại và tìm ra hướng đi cho mình. Bởi vì blog cũng thực chất là một dạng trang web vậy.

Tóm lại, để làm ra một trang web bạn cần hai yếu tố quan trọng nhất: Kiến thức và Đam mê. Hãy ráng tìm xem bạn thích làm gì nhất và đề tài nào bạn có thể bỏ ra hàng giờ để nói về nó mà không thấy chán.