Để tiếp tục Series tạo WordPress theme, hôm nay chúng ta sẽ hoàn thiện phần trang chủ với mục Search sẽ hoạt động như là một công cụ tìm kiếm trên trang. Tiếp đó là có một trang để hiển thị kết quả tìm kiếm ra cho người dùng. Nhưng phần quan trọng nhất của video này có lẽ là phần tạo Random Posts bên sidebar mà không cần sử dụng Plugin.

Đây sẽ là lần thứ 2 tôi giới thiệu với các bạn về WordPress query object. Đây là một tính năng vô cùng mạnh mẽ của WordPress, nhờ nó bạn có thể hoàn toàn biến WordPress thành một CMS thực sự chứ không còn là một Blog Platform nữa. Cuối cùng chúng ta sẽ sử dụng một ít jQuery để thêm vào hiệu ứng động cho phần random Posts.

Cũng lưu ý các bạn khi xem Tutorial trên izwebz, tôi luôn làm demo là dạng HTML cơ bản. Nhưng tất cả các ví dụ đó đều có thể áp dụng cho bất cứ phần mềm CMS nào miễn là nó thỏa mãn nhu cầu output HTML của nó có cùng cấu trúc như trong ví dụ. Đừng hỏi như kiểu “cái này có sử dụng được trong ASP.NET không? hoặc có dùng được để kéo thông tin từ Database ra được không?”.

Thời lượng: 42:08

Download định dạng .avi chất lượng cao:
MediaFire Part 1, MediaFire Part 2, MediaFire Part 3, MediaFire Part 4