Tôi cũng đã “ca ngợi” WordPress rất nhiều và hôm nay tôi lại ca ngợi thêm lần nữa về tính tuyệt vời của WordPress. WordPress không chỉ miễn phí, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng nhưng nó còn vô cùng mạnh mẽ hơn hẳn những CMS khác tại thời điểm hiện tại. Trong Video này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Custom Page trong WordPress.

Custom Page chính là một tính năng rất mạnh khác của WordPress và nhờ nó chúng ta có thể biến WordPress thành một CMS thực thụ chứ không còn là một Blog Platform nữa. Như các bạn biết một đặc thù cơ bản nhất của các Blog Platform là dạng post bài theo thời gian, bài mới lên trên và bài cũ xuống dưới. Trong rất nhiều các trường hợp, điển hình là những trang về tin tức, tutorial. Hoặc những trang nhạy cảm về thời gian thì dạng post bài này hoàn toàn hợp lý. Nhưng với những trang mà nội dung không yêu cầu phải luôn luôn thay đổi như là Portfolio và Business thì nó lại không hợp lý.

Chính vì thế WordPress cho phép bạn sử dụng Custom Page để khắc phục mặt này. Bạn có thể thiết kế Custom Page bất cứ thế nào bạn muốn, thậm chí hoàn toàn khác với phần Blog của bạn. WordPress vẫn sẽ vui vẻ “làm việc” với trang mới đó. Ngoài ra bạn vẫn có thể sử dụng WordPress Loops, Template Tags như với bất cứ trang nào khác của WordPress.

Thời lượng: 28:08

Download định dạng .avi chất lượng cao: MediaFire Phần 1, MediaFire Phần 2