Email là một công cụ tuyệt vời để marketing cho sản phẩm, website hoặc một cái gì đó của bạn. Email marketing là một hình thức marketing trực tiếp bằng cách gửi thư điện tử trực tiếp cho khách hàng hoặc người dùng của bạn. Email marketing tất nhiên thì cần đòi hỏi phải làm đúng cách, đúng thời điểm thì mới đem lại hiệu quả tốt được. Làm tầm bậy thì chẳng được gì mà còn bị mất lòng tin của khách hàng và trở thành một spamer nữa.

Trong bài viết hôm nay thì tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài quyển sách hay về email marketing và plugin MailPoet Newsletters để các bạn có thể thực hành ngay trên website WordPress của mình.
Các quyển sách tham khảo về email marketing đang lưu ý:

– Ebook “Tất tần tật về Email Marketing” của BlinkContact được xuất bản lần đầu vào năm 2010 và được tái bản vào năm 2013 với nhiều đổi mới phù hợp với thời đại hơn.
– Ebook “Làm quen với Email Marketing 2.0” của Vina Contact được xuất bản vào năm 2010, tuy phục vụ cho công việc kinh doanh của họ, nhưng mà quyển sách lại cung cấp khá nhiều và đầy đủ các thông tin cần thiết để người xem có thể tự mình thực hành được.
– Quyển sách “Understanding Digital Marketing” đây là quyển sách nói chung về Marketing trực tuyến, trong quyển sách thì cũng có đề cặp đến Email Marketing và Social Marketing. (Quyển này các bạn tự google nhé!)

#Plugin WordPress “MailPoet Newsletters”

Trước khi gửi mail thì tất nhiên là bạn cần phải có email cái đã. Để có được email thì có nhiều cách, nhưng mà cách chắc ăn nhất và đảm bảo chất lượng nhất chính là cho người dùng tự động cung cấp thông qua chức năng subscribe. Tất nhiên, để người dùng subscribe thì website của bạn cần phải có chất lượng về nội dung và bài viết phải update liên tục.

banner-772x250

Plugin “MailPoet Newsletters” giúp cho bạn có thể gửi bản tin tuần, gửi thông báo bài viết. Tất nhiên thì mấy cái này nó cũng giống như MailChimp, Aweber,… nhưng mà MailPoet lại được xây dựng ưu tiên cho nền tảng WP nên chắc chắn nó ăn đứt các các thằng khác rồi. Ngoài ra, thì nó còn có các tính năng khác cũng khá thú vị như:

screenshot-2

– Soạn mail với tính năng DnD.
– Tự động gửi bài viết mới.
– Có 30 templates mail chất lượng với file PSD kèm theo.
– Template hoạt động tốt tên các nền tảng mail khác nhau như Gmail, Yahoo, Outlook,…
– Import subscriber dễ dàng với 2 bước, hỗ trợ import bằng tập tin .CSV.
– Hỗ trợ gửi mail với giao thức SMTP
– Gửi mail được cho cả subscriber và user

screenshot-1

Còn khá nhiều tính năng khác nữa. Tuy nhiên, có một cái mà tôi hơi buồn đó là nó chỉ hỗ trợ tối đa 2000 subscriber cho bản miễn phí thôi thôi. Bạn muốn nhiều hơn phải mua bản Premium, và tất nhiên, khi dùng Premium thì sẽ còn nhiều các tính năng nổi bật hơn nữa. Giá của bản Premium thì cũng khá chua với 75 € / site / năm. Nhưng mà các website nhỏ nhỏ thì 2k sub là cũng vừa đủ xài rồi đấy nhỉ?

Download tại: http://wordpress.org/plugins/wysija-newsletters/

Cách dùng MailPoet thì cũng đơn giản thôi, nó được thiết kế với UI trực quan nên các bạn sẽ không mấy khó khăn khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo 2 video này thì chắc sẽ làm được thôi.