Nếu bạn là Web Designer và công việc của bạn là thiết kế đồ họa thì bạn luôn cần hình ảnh tư liệu từ nhiều nguồn. Nhưng tìm được nguồn miễn phí và cho phép sử dụng với mục đích thương mại cũng không phải là chuyện dễ. Ngoài hình ảnh, font chữ thì icon cũng là một trong những thứ bạn cần để thiết kế giao diện. Dưới đây là danh sách một số trang web cho phép bạn tìm và download icon miễn phí.

Trong thực tế tôi chỉ biết đến những trang này và chưa có nhiều thời gian đọc quy định sử dụng của họ. Cho nên nếu bạn định dùng hình ảnh từ những trang này, hãy dành thời gian đọc một chút về quy định sử dụng xem nó có thực sự miễn phí hay không để tránh rắc rối về sau.

Icon Finder

Đây là trang web tôi hay sử dụng nhất để tìm icon. Nó hay ở chỗ bạn chỉ việc gõ từ khóa vào và nó sẽ hiển thị icon mà bạn muốn. Ví dụ bạn có thể gõ “heart”, “pencil”, “rose” …. mà tôi chưa thử “bánh chưng” :D.

icon finder
Icon Fever

Tìm và … diệt

icon finder
Icons Pedia
icon finder
Icons Seeker
icon finder
Very Icon
icon finder
365 Icon
icon finder
Kết luận

Trên đây là những nguồn chính tôi hay tìm icon cho design của mình, tôi cũng phải nhắc lại bạn là nên thận trọng khi sử dụng hình minh họa cho thiết kế đặc biệt là cho những trang web thương mại. Không phải cái gì bạn tìm thấy trên mạng đều miễn phí và có thể sử dụng tùy tiện đâu.