Trong các bài viết trước thì mình đã giới thiệu với các bạn về “Nguồn của mình”. Nhưng mà danh sách nguồn lên đến gần 20 trang web khác nhau. Vậy làm sao để chúng ta có thể quản lý nó 1 cách dể dàng để tiện truy cập. Trong bài hôm nay mình sẽ dùng plug-in Speed Dial của Google chrome để quản lý danh sách nguồn của mình.

RESOURCES MANAGEMENT
SPEED DIAL EXTENSION
SPDE
OTHER RESOURCES

Smashing Magazine

SMM

Được thành lập vào năng 2006, Smashing Magazine (SM) là một tạp chí trực tuyến, cung cấp thông tin hữu ích về lĩnh vực thiết kế, đồ họa Web. Họ luôn cung cấp những thông tin bổ ích trong lĩnh vực. Với lượng bài viết lên tới 1302 và có 476748 hình ảnh được SM đăng tải và công bố.
Ngoài ra, SM còn cung cấp mục Coding, nơi mà bạn có thể học những thủ thuật thú vị về Jquery/Wordpress/HTML/CSS/PHP. Shop của SM còn có những quyển sách thú vị và độc đáo mà bạn có thể mua (tất nhiên là tiếng Anh).
Bạn hãy một lần vào SM mà cảm nhận những tác phẩm đồ họa thật độc đáo của các tác giả hàng đầu trên thế giới nhá.

Power to the Poster

PS

Nếu bạn là một Art Designer thì đây là website mà bạn không thể bỏ qua được. Có rất rất nhiều Poster đủ mọi thể loại khác nhau được đăng tải tại đây. Những poster đầy màu sắc và rất sáng tạo của các tác giả từ khắp nơi quy tụ về đây. Ngoài việc xem, tham khảo, bạn còn có thể download file PDF chất lượng cao về máy và in ra nữa. Rất thú vị !!!

Deviant Art

Dv

Được thành lập vào 8/2000. Website được tạo ra nhằm để giải trí, truyền cảm hứng cho các designer từ mọi nơi trên thế giới. Hiện Deviant Art có 13 triệu thành viên, 35 triệu lược truy cập mỗi tháng, khổng lồ phải không các bạn. Bạn hãy vào đây và xem những tác phẩm đầy thú vị, từ mọi thể loại như vẽ tay, chụp ảnh, web design, Catoon, Comic, Manga, v.v… Rất nhiều mục thú vị khác nữa, bạn hãy vào đó và tự trãi nghiệm nhé.

Action Scrpit Tutorials

ac+

Có một thời gian mình rất mê Flash, nhưng mà do không có thời gian tìm hiểu sâu nên mình bỏ. Tuy nhiên thì mình cũng xin giới thiệu các bạn một trang cung cấp các bài giảng rất hay về Flash. Trang này cung cấp các bài học về Flash căn bản, các bài viết về AS 2 và AS 3. Active+ cũng là một sản phẩm của Envato nữa đó.

Kết luận

Qua loạt bài viết “Nguồn của tôi” thì các bạn chắc hẳn đã biết thêm nhiều trang web hay và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các trang web đó. Chúc các bạn thành công và đạt được nhiều thành công trên con đường thiết kế và lập trình web.

Bạn nào có nguồn hay, hãy viết 1 bài từ 5-10 dòng và email về cho mình để chia sẽ cùng bạn bè trên izwebz. Email: izwebz.art@gmail.com