Là một Designer, đôi lúc bạn sẽ phải đối mặt với một căn bệnh cực kì khó chịu “Cạn ý tưởng” hoặc “Ý tưởng chưa về”. Những lúc đó bạn phải làm gì? cứ ngồi đó và đợi nó hết ư? Đối với mình thì mình không làm thế đâu các bạn. Mình phải chủ động tìm ý tưởng, và đây là những nơi mà mình thường làm khi phải đối mặt với vần đề trên.

IDEA FOR DESIGN

Liều thuốc Quên

Forget

Đôi lúc thì đối mặt trực tiếp không giải quyết được vấn đề gì đâu các bạn. Nếu các bạn cứ căn óc, mở hai mắt ra mà đối mặt thì hậu quả sẽ là các bạn sẽ bị stress nặng đấy. Cho nên, lời khuyên của mình là hãy Start > Shutdown cái máy tính. Rời bàn làm việc và gọi cho những người bạn thân, các bạn có thể đi giải trí ở đâu đó tùy ý như đi xem phim, đá banh, đánh banh, tenis,… rất nhiều các bạn ạ, mỗi người một sở thích mà, riêng mình thì phim hài của Châu Tinh Trì là lựa chọn số 1. Các bạn có thể dành một ngày để vui chơi, lúc đó, đầu ốc của mình sẽ trở nên cực kì thoái mái. Có thể ý tưởng sẽ tới lúc vui chơi, cũng có thể nó sẽ xuất hiện trong giấc ngủ chẳng hạn. ^^! Và hãy bắt đầu công việc vào ngày hôm sau với tình thần thật thoải mái.

Liều thuốc Notebook

My design

Đôi lúc, ý tưởng chợt ùa về, lúc đó bạn sẽ làm thế nào nhỉ? Tớ thì có một cuốn notebook, lúc nào cũng có bên mình, có ý tưởng thì vẽ ra ngay và để dành đó. Sẽ có những lúc death-line cận kề rồi mà ý tưởng nó cứ ở đâu đâu ấy, chưa về tới. Lúc này cuốn notebook lại là vũ khí quan trọng đấy. Những ý tưởng mà mình lưu lại thì bây giờ lại thật sự rất cần thiết. (Hình phía trên là 2 mẫu thiết kế trong notebook của mình)

Giao lưu ý tưởng

Các bạn ạ, đôi lúc thoải mái mà ý tưởng vẫn chưa ra thì mình mời các bạn lướt qua những trang web dưới đây. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy.

Awwwards

awww

AW là một website được thành lập nhầm công nhận những tài năng trong làng Webdesign. Họ có một ban giám khảo là những nhà thiết kế, những bloger tài năng trên thế giới. Với thang điểm 10 bao gồm 50% Design, 25% Creativity, 10%Content và 15% Usability. Mình chắc rằng, khi bạn bí ý tưởng, vào đây dạo một vòng, trở ra hít thở thật sâu, thế là lại có ý tưởng.
Nếu bạn có một thiết kế và tự tin bạn cũng có thể dự thi với 21.6$. Nếu thắng giải thì bạn sẽ được 1 sticker nho nhỏ ở góc website, trông rất là ngầu. Hiện mình cũng đang cố gắng hoàn thiện một bản thiết kế để đem đi thi xem thế nào.

The Best Designs

tbd

TBD được thành lập vào năm 2001, và năm nay chính là sinh nhật tròn 10 tuổi của họ đó. TBD có khoảng 4000 website được lưu trữ, với nhiều thế kế đa dạng, nhiều sắc màu, nhiều ý tưỡng rất lạ và bắt mắt đều tập trung ở đây. Mỗi năm họ có hàng ngàn thiết kế dự thi, nhưng chỉ một số ít trong đó được đăng lên web. Mình nghĩ rằng, đây là một website giúp bạn mở mang trí óc, vương cánh với năm châu.

Creattica

Crea

Creattica là một bộ sưu tập tuyệt vời truyền cảm hứng cho bất kì nhà thiết kế nào. Mỗi ngày có hàng ngàn người truy cập. Bạn hãy tạo cho mình một tài khoãn (hoàn toàn miễn phí) và chia sẽ những thiết kế của mình. Hiện đang có 11406 mẫu thiết kế đủ mọi thể loại từ 3544 nhà thiết kế. Đây sẽ là bộ thư viện mà bạn không thể bỏ qua lúc đang gặp khó khăn trong việc thiết kế. Các tác phẩm từ nhiều người ở khắp nơi trên thế giới chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn.

Kết luận

Ở trên chỉ là những chia sẽ của riêng mình, còn bạn thì sao nhỉ? Bạn có cách gì để vượt qua rắc rối trên? Hãy mail ngay cho mình và chia sẽ cách mà bạn vượt qua được căn bệnh “Cạn ý tưởng” để mình bổ sung vào bài viết cho thêm sinh động nha các bạn.
Trong bài tiếp theo thì sẽ là bài về “Nguồn lập trình“, mình sẽ giới thiệu những nơi mà bạn có thể học hỏi và trao đổi kiến thức về lập trình web HTML/CSS/PHP.
Email: izwebz.art@gmail.com hoặc duongpho.net@gmail.com