Mạng Internet là một xã hội ảo mà ở đó tôi và bạn liên hệ bằng những con chữ. Bạn không thấy được ánh mắt, cử chỉ, lời nói của tôi nhưng bạn sẽ cảm nhận được nó qua những câu chữ. Nói như vậy, có nghĩa là trong không gian ảo không phải lúc nào cũng vô hồn. Ngược lại, những câu chữ trên mạng rất sống động. Đôi khi nó phẫn nộ vì những hành động đáng lên án, lúc nó lại chất chứa tình cảm yêu thương khi các blogger chia sẻ cảm xúc với nhau. Cũng có khi nó hài hước làm người đọc cười đến chảy nước mắt, nhưng cũng có bài viết khiên bạn phải trầm ngâm suy nghĩ.

friendly webmaster

Chính vì thế những gì bạn viết, những gì bạn làm trên trang web của bạn nó đều một phần nào đó bao gồm tính cách của chính bạn trong nó. Nếu bạn là người có khiếu hài hước, người ta sẽ cảm nhận được điều đó qua cách viết. Nếu bạn là người trau truốt câu chữ, người đọc cũng thấy được tính khắt khe đáng quý đó của bạn. Cho nên nếu bạn luôn tỏ ra thân thiện, khiêm tốn và nhiệt tình giúp đỡ người đọc. Họ sẽ cảm nhận được điều đó.

Nếu trang web của bạn có cả ngàn người đọc, rank của bạn rất cao, bạn bận trăm công nghìn việc để lo cho trang web. Nhưng nếu bạn bỏ ra vài phút trả lời từng email người đọc viết cho bạn, bỏ thời gian để trả lời comment cho blog của bạn. Người ta sẽ thấy được nết đáng yêu, tính thân thiện của bạn.

Lấy được lòng người đọc là cả một nghệ thuật. Khi làm được điều đó, nó không chỉ tốt cho trang web của bạn về lâu về dài, mà nó còn luyện cho bạn tính nết khiêm tốn, thân thiện và chuyên nghiệp trong cuộc sống. Bất cứ ai luôn khiêm tốn và thân thiện, bao giờ cũng được lòng mọi người và thành công trong sự nghiệp.