Photoshop Tut – Manbics Layout Day 1

#NickB

Sử dụng Photoshop để dựng giao diện cho trang web là kỹ thuật không thể thiếu của bất cứ web designer nào. Trong bài này NickB sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Photshop CS5 để dựng giao diện một trang web của công ty giả tưởng Manbics.

Bài này có mức độ khó là trung bình bởi và yêu cầu bạn phải nắm vững cơ bản các công cụ của Photoshop thì mới làm theo kịp. Trong quá trình làm theo video, NickB sẽ hướng dẫn bạn rất nhiều thủ thuật sử dụng Photoshop như Layer Group, Tạo đường Guide bằng hộp thoại, Align Layer Group v.v..

Tuy nhiên bài này sẽ không có file PSD gốc bởi vì như lời của tác giả “Tôi ko muốn bật mí nhiều về loạt bài này, có thể khi kết thúc mọi nguời sẽ hiểu, cũng muốn mọi nguời có chút bất ngờ :D. Tôi ko định up file psd vì thực ra nó ko cần thiết, tôi cố gắng làm từng buớc, để mọi nguời đều có thể tự làm lại, điều quan trọng ko phải là làm lại giống 100% mà nắm đuợc kỹ thuật hoặc cái mục đích, ý tuởng làm! Mọi nguời làm theo tut có kết quả giống là điều bình thường cái vấn đề của học qua tut là bạn đặt câu hỏi tại sao, và tự trả lời được nó, cũng giống như trong tut tôi sử dụng màu rồi đọc mã mà các bạn ko biết nó ở đâu ra :) và tại sao tôi lại dùng màu đó.

#NickB

# gửi LỬA

Hãy giúp cho tác giả thêm máu lửa và cảm hứng khi sáng tác với 20k

# thảo luận

Muốn giỏi phải học, muốn học thì phải hỏi. Do đó, trong quá trình học hỏi và nghiên cứu, bạn sẽ luôn có những thắc mắc. Chính vì thế, hãy cùng tham gia thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời thích hợp. Bạn có thể thảo luận ngay trong topic này, hoặc tham gia vào cộng đồng Izwebz Group trên Facebook, hay có thể gửi thư riêng cho tác giả “NickB”.

 • diemtrang2005

  Anh NickB ơi, có thể cho em xin file source có logo, hình ảnh dc ko anh?

 • Vô danh

  Mình cảm ơn vì bạn đã làm tut này. Nó thật sự bổ ích đối với mình. Nhưng mà mình củng không thích lắm kiểu đọc 2 thứ tiếng. Cái nào nó ra cái đấy. tiếng việt thì tiếng việt hết, tiếng anh thì tiếng a hết. THANK

 • maxthieuchu

  Ở phần 1 đoạn 13 phút 2 layer mg phụ thuộc vào bg ấn phím gì thế

  • Thuần

   Ctrl + Shift + G đó bạn

 • Phúc

  Xin cám ơn tác giả đã góp một bài viết hay cho mọi người!

  Tôi đã đọc thấy rất nhiều lời bình luận của mọi người, một số thì tán đồng với ý kiến là chủ yếu mình học hỏi kĩ thuật viết , vẽ đồ họa còn một số bạn còn lại thì toàn nói hay nói khác là “bắt bẻ” tác giả về việc tác giả nói không đúng tiếng việt .

  Bạn xem NickB hướng dẫn bài viế về Photoshop để tham khảo cũng có nghĩa là bạn cần sự giúp đỡ ? Vậy bạn là người đi học , thái độ của một người đi học ” chê bai” người khác đồng nghĩa là “tôn cái tôi” của mình lên “à ông này còn kém lắm ” vậy bạn đã đâu cần đi học hỏi làm gì cho mệt , ta giỏi rồi mà. Bạn không thể nào bắt một ” ông thầy mà bạn chẳng có trả công ” phải làm theo ý bạn hay đọc đúng giọng Việt Nam để có thể cho bạn học. Tương tưởng của những người đi học mà luôn soi mói nhưng vậy cũng giống như một ly nước đầy muốn rót thêm nước mà không bao giờ chịu đổ bớt nước ra ngoài.

  Hãy thử nhờ anh của bạn hay một người thân nào của bạn thử đọc một đoạn văn ngoại ngữ xem học có đọc đúng không ? , NickB đã quen tiếng anh thì chuyện đọc qua tiếng việt sai là bình thường.

  Thái độ của một người học tập là phải luôn biết tìm cái hay để học chứ không phải soi mói.

 • sautatca88tn

  cảm ơn các anh admin của izwebz.com. Việc làm 1 tutorial với cả 2 ngôn ngữ như thế này khiến em có cảm giác khá thú vị khi coi. vừa ngưỡng mộ ngoại ngữ của các anh vừa ngưỡng mộ kiến thức các anh. Mong các anh không bỏ rơi những hậu bối như tụi em trên con đường phổ cập IT cho người việt. Hj :D

 • SY

  cho em hỏi, sao khi em tạo new Guide thì nó không nằm trong phần background mình tạo vậy anh. Sr vì kiến thức CS5 em cũng không khá lắm. Mong mấy anh thông cảm.

  • Luc

   bạn chon lại ctrl+r , rồi chỉnh thước theo pixels là được ah (chuột phải vào thước rồi chọn)

 • http://haugiang24h.net/ Hieu

  Dear You, Cứ tự tin đọc tiếng Anh đi anh, không phải ai cũng nói tiếng Anh giỏi hết đâu, quan trọng là tấm lòng của anh thôi. ” Nếu anh mà dùng thuần tiếng Việt thì các lớp đàn em về sau sẽ lười học tiếng Anh => bị thụ động trong việc nghiêng cứu cao hơn”. Thanks,

 • Lê Tuấn

  Bạn hướng dẫn đừng có vừa tiếng anh vừa tiếng việt thế chứ.Lúc đầu cứ tưỡng người nước ngoài. Một số từ như color hay layer thì nói chứ nữa nữa nghe không hay cho lắm

  • http://haugiang24h.net/ Hieu

   Ý kiến của bạn cũng hợp lý lắm, nhưng theo mình nghĩ phần lớn giáo trình IT bằng tiếng Anh. Nếu anh ấy mà dùng thuần tiếng Việt thì các lớp đàn em về sau sẽ lười học tiếng Anh => bị thụ động trong viêc nghiêng cứu cao hơn. Xin lổi bạn vì mình đã nêu ý kiến khác bạn.

   • khoa

    Nửa việt nửa anh đôi khi cũng có cái hay của nó. Cá nhân tôi lại thích cách dùng như thế trong học tập. Còn nữa, các anh izwebz.com đã quá bận rộn nhưng vẫn dành thời gian chia sẻ kiến thức với chúng ta. Sai sót ai cũng không thể tránh khỏi. Tôi đã học được rất rất nhiều thứ ở đây. Nếu trong các bạn comment có lời không hay ở đây, hoặc chưa hài lòng thì các bạn hãy thử một lần làm như các anh izwebz.com thử xem.Hãy tự làm một video hướng dẫn lập trình chẳn hạn, Các bạn sẽ phải chạnh lòng vì những gì mình đã chê bai đó.
    Cố lên các anh izwebz.com hãy vì những ai cần kiến thức. Em ủng hộ các anh!!

 • Trang

  anh đọc tiếng anh còn zở hơn cả tui nữa, nói chung là anh đừng có bày đặt quá. Có vài từ anh phát âm sai rồi. Đọc TV 1 lèo lun đi

  • Se7en

   Đọc thử vài từ nghe đi hero keyboard. bạn có quyền ko nghe, ko quan tâm thi đừng có mà tỏ ra nguy hiểm. bạn đang quy phạm những phương châm khi bình luận của izwebz đó !

   • http://haugiang24h.net/ Hieu

    Do anh ta tạp trung vào bài giảng nên không để ý đến những lổi nhó đó, cái quan trọng là mình học được những chuyên môn hay của anh ấy thôi ha.

    Đừng bao giờ khiêm tốn với kẻ kiêu căng, cũng đừng bao giờ kiêu căng với người khiêm tốn

    Jeffecson

   • Trang

    có mấy người kêu anh ấy đọc zờ, tôi thách bạn đếm đấy, tôi thấy anh DW đọc còn Tiếng Anh còn hay hơn mà đâu có dám đọc tiếng anh rụ qua tiếng Việt như cái anh Nick B này

   • Trang

    với lại anh ấy đọc tiếng anh làm gì, khoe à? Chẳng có người nước ngoài nào dám vào đây coy tutorials này đâu

   • Trang

    muốn tôi đọc thử à, gặp tôi đi, tôi đọc cho, hay là anh bày đặt nói vậy, vì sợ tôi đọc hay hơn Nick B nên nói gì chẳng đc, tôi nói thệch đấy, tôi đọc hay hơn Nick B nhiều, tôi đc rèn từ rất lâu lúc tôi mới 5 tuổi, mà zờ cậu nghĩ xem đã qua 8 năm rồi, đọc hay ntn`, tôi biết tôi đọc ko hay như ngưởi nước ngoài nhưng tôi còn đọc hay hơn nick B

    • Duc Lee

     Học từ 5 tuổi, qua 8 năm rồi có nghĩa cậu chỉ mới 13 tuổi à, suy nghĩ hèn gì trẻ con thế, đừng có suy nghĩ thiển cận như thế, nhìn cái cách tripple post là biết rồi.

  • http://haugiang24h.net/ Hieu

   Tất cả các bài viết điều giúp it cho tôi, thanks admin nhiều…

  • Giang Sang

   Ghét mấy bạn tỏ ra nguy hiểm quá. Ở đây chúng thôi quan tâm nhiều hơn về photoshop và cách design chứ không quan tâm trình độ anh ngữ của anh ấy. Bạn không có óc à .

 • http://forum.vietdesigner.net/ Việt Designer

  Thực hành ngay thôi :D

 • vip1

  góp ý : nếu bạn giỏi tiếng anh thì bạn đọc luôn 1 lèo đi, chứ nữa nạc nữa mỡ thì khó nghe wa, mà nói thiệt bạn đừng buồn : bạn đọc tiếng anh cũng ko hay mấy, nếu ko muốn nói là tệ, mấy con số thì đọc tiếng việt cho rồi ,đừng nên phô wa, thanks

 • Hoàng Cương

  Mình thấy các bạn chia sẽ rất nhiệt tình. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Còn về cách diễn đạt thì mình thấy cứ tự nhiên như thế nhìn nó gần gủi hơn và đôi khi nghe mấy câu hài hài cảm thấy cũng thấy đỡ nhàm chán hơn. Chúc izwebz.com ngày một phát triển.

 • hoabattu

  Trong video có đoạn “để layer img phụ thuộc vào layer bg ở dưới”. Híc, không biết anh NickB đã nhấn phím nào. Mong mọi người chỉ giùm.

  • Thành

   Cùng thắc mắc !
   Trong video có đoạn “để layer img phụ thuộc vào layer bg ở dưới”. Híc, không biết anh NickB đã nhấn phím nào. Mong mọi người chỉ giùm.

   • Mr.Hà-Kute

    Cùng thắc mắc lun !!! Mong có ai biết vào giải đáp giúp bọn tớ với..

  • http://duonglt.xtgem.com/index duonglt

   Trong video có đoạn “để layer img phụ thuộc vào layer bg ở dưới”. Híc, không biết anh NickB đã nhấn phím nào. Mong mọi người chỉ giùm.

   —-> NickB đã để con trỏ chuột ở góc phải bên đưới layer img và nhấn nút ALT

 • http://dienmayhoney.com Hải Quân

  Bài tút rất là ngon mà có điều hơi nhanh :”>
  E đang thắc mắc cái khúc làm 3D cho Nav
  Có tút nào bày làm chỗ đó ko bác ơi ?

 • [B]soft

  Bác này nói tiếng Anh chưa chuẩn lắm :), theo mình thì nên dùng 1 thứ tiếng thôi, nếu sử dụng tiếng Anh sao bác k sử dụng hết video luôn, khi nào nói chuẩn thì hãy dùng 2 thứ tiếng trộn lẫn nhé :)

 • http://www.haily-siro.com Siro

  mình thấy cách nói này các bạn Việt Kiều hay sử dụng, nghe nhiều rồi riết quen :D

 • wolf

  hình như đây là tiếng tây ban nha =))))))))

 • Quan

  nghe bài này vừa học dc English vừa học dc Informatic ^^

 • ctph

  cám ơn tình thần chia sẻ kiến thức của bạn nhưng cách diễn đạt không ổn lắm,có vẻ như không tôn trọng người nghe.lúc thì tiếng anh lúc thì tiếng việt rất khó nghe vd như : “click ok click ok click ok…. như vậy các bạn đã làm được một phần….” nghe phản cảm quá

 • lanhvt88

  Tuts rất thú vị ạ. E rất khoái cách nói của anh :D. Thanks

 • lê dương

  a Demon Warlock ơi cho em hỏi với a copy chữ từ avi sang photoshop ntn để thấy smart copy mà chỉ copy hình và chữ ko copy background của ảnh vậy? Rất mong a chỉ giúp ạ! Thanks a nhìu! Chúc a + mọi ng sức khỏe…

 • http://no em trai nickb

  èo ôi em thấy nghe tiếng anh cũng đễ hiểu nhưng bụp 1 phát từ tiếng anh nhảy sang tiếng việt em sốc sýt tắt thở. mà các super man cho em số điện thoại nha em làm web đôi khi có nhiều cái lỗi mà hem bít sửa lun chán quá ha. anh nickb hướng dẫn em cách sửa cái start thành tên mình đy. nhưng theo em hiểu là phải tìm được cái file của bọn Microsoft song mình remove nó song rồi paste cái ảnh của mình vào đúng hẻm…

 • tran Thu Thuy

  Anh cho em hỏi:
  Em phải làm web với HTML5 nhưng em không hiểu HTML5 khác với HTML thường như thế nào?
  làm sao để nhận biết HTML5? và cách làm HTML5 như thế nào?
  Cám ơn anh nhiều.

 • damity88

  Bạn nói tiếng việt hoặc tiếng anh luôn thì dễ nghe hơn!video rất bỗ ích!thanks Bạn!

 • he jun xiang

  Bạn nên nói hoặc tiếng Việt hoặc Anh,chứ ko nên trộn lẫn kiểu nửa anh nửa việt như vậy.Điều này khiến người nghe ko thoải mái!
  Mong có nhiều video hơn nữa!

 • nguyen phong sanh

  Thank you.

 • http://diendan.sinhvienclub.vn/ babilon

  Anh chị trang web có thể chỉ giúp em phần mềm nào làm cái đoạn Video như đầu tiên của các video của web được không. Đoạn video chạy đầu tiên ấy. Hoành tráng quá.

#