• fans
 • 1036 reader
 • followers

Muốn tạo ra được một trang web thực sự có ích và mang lại giá trị cho người đọc, bạn phải biết nhiều về lĩnh vực mà bạn sẽ viết về nó. Những biết nhiều về nó cũng chưa đủ mà bạn phải có đam mê nữa. Bởi vì tạo ra một trang web thực sự không phải là việc một sớm một chiều, mà là cả một quá trình lao động và sáng tạo. Nếu bạn không thực sự có niềm đam mê, thì chỉ vài bữa là bạn sẽ chán và trang web của bạn sẽ khó có thể thành công.

Do vậy để tạo ra được một trang web hay bạn nên:

Tạo trang web có chủ đề liên quan trực tiếp đến công việc hoặc bạn có nhiều kinh nghiệm về chủ đề đó. Một trang web về công việc hiện tại của bạn cũng là một cách khá phổ biến. Nói đơn giản nếu bạn làm về nghề chạy bàn, nếu bạn thực sự giỏi và có niềm đam mê. Bạn hoàn toàn có thể làm một trang web về nghề chạy bàn. Bạn có thể viết về cách thức bưng bê đồ ăn, cách thu tiền, cách làm sao cho không quên những gì khách kêu .v.v..

topic to write about

Hoặc bạn có thể nghĩ lại bạn thường thích làm gì nhất lúc rảnh rỗi? Uhm, ý tôi không nói là ngủ ngày hoặc ngồi ngoáy lỗ tai. Bạn thích câu cá? làm luôn một trang về cách bắt giun, chọn mồi, chỗ nào nhiều cá, loại cá nào hay cắn câu. Bạn thích nuôi cá hoặc trồng cây? sao không làm một trang web về đề tài đó. Bạn có thể viết rất nhiều về cách nuôi cá trong mùa đông, cách chăm sóc khi cá đẻ trứng, cách triết cành, cách bón phân .v.v.. Nói chung ai trong số chúng ta cũng phải có ít nhất một niềm đam mê nào đó. Nếu bạn không phát hiện ra, thử nhờ bạn bè, cha mẹ, anh chị em tìm giúp hộ bạn.

Nếu thực sự bạn không có gì để viết

Nếu vậy bạn thử viết blog xem sao! giờ Yahoo cho phép bạn tạo một blog cá nhân trong vòng vài phút. Bạn có thể huyên thuyên về việc tối hôm qua nhậu xỉn bị đánh ù tai. Hoặc viết blog về ca thán con chó hàng xóm làm bạn mất ngủ .v.v.. sau một thời gian dài viết linh tinh, bạn cũng có thể nhìn lại và thấy rằng có những bài bạn viết được nhiều người hưởng ứng, nhiều người phát hiện ra bạn có khiếu hài hước … lúc đó bạn có thể đúc rút lại và tìm ra hướng đi cho mình. Bởi vì blog cũng thực chất là một dạng trang web vậy.

Tóm lại, để làm ra một trang web bạn cần hai yếu tố quan trọng nhất: Kiến thức và Đam mê. Hãy ráng tìm xem bạn thích làm gì nhất và đề tài nào bạn có thể bỏ ra hàng giờ để nói về nó mà không thấy chán.

Demon Warlock Website facebook twitter user_email

Tôi được sinh ra ở Việt Nam, nhưng hiện tại đang sống và làm việc tại Mỹ. Ngành tôi học không có liên quan gì đến thiết kế web. Nhưng đây là sở thích từ ngày còn là sinh viên du học, do vậy bây giờ dù cho đang đi làm nhưng tôi vẫn thích dùng thời gian rảnh rỗi của mình để học về thiết kế web. Như các bạn, tôi cũng việc mày mò tự học và khám phá.

 • http://tanky37.tk nguyễn thái từ

  Bài này đã khi thông bế tắc cho tôi rồi .lâu nay đang không biết viết web gì đây ?

 • eiyuu

  Bai viet rat hay. Thank you.

 • kimchung

  lâu không nên izweb thấy anh dw có nhiều bài viết hay quá, thanks anh

 • http://minhtc.info/blog Minhtc.info

  Thật sự là bây giờ mình đang bí hướng phát triển cho website của mình. Cả nhà ghé qua cho mình chút ý kiến với, thanks

 • nguyễn huy

  bạn có thể dùng joomla làm website về ebook nó có một cái component flipping book bạn chuyển file pdf sang dạng ảnh là được. đọc sách rất cool có hiệu ứng lật trang sách. bạn giỏi code thì website bạn sẽ trở nên đẹp hơn

 • http://izwebz.com Phạm Xuân Tường

  Hiện tại em đang làm một đồ án về website ebook , nhưng em lại không biết làm cách nào để cho người đọc có thể đọc được tài liệu trên trang của mình các anh có thể chỉ cho em được không ạ.

  • http://www.nhasachgiamgia.com wqwwq

   rwqwqewrerw

   • http://www.nhasachgiamgia.com wqwwq

    werrewqrwe

 • http://traphesang.wordpress.com Trap He Sang

  mình cũng hiểu chỉ có viết blog về những gì mình am hiểu và đam mê thì mới có thể duy trì lâu dài với nó được ^_^

Newbie

Các series nên xem trên izwebz cho newbie

Khi vào izwebz chắc nhiều bạn cho rằng các bài viết trên izwebz đều không có hệ thống gì cả? Thực chất, các bài biết đều đi theo một series của riêng nó, ví dụ như PHP, HTML & CSS, PSD2HTML, Photoshop, illustrator,… Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại các series bài viết cần thiết cho một newbie.

Izwebz facebook group

Social connect

Recent Comments

Archives