Hôm nay thì WordPress đã tung ra bản cập nhật chính thức cho bản 4.0 với code name là Benny (Tên một nhạc sĩ nhạc jazz & swing người Mỹ “Benny Goodman“). Cách gần 2 tháng, tôi đã có dịp trải nghiệm giới thiệu với các bạn về bản WordPress 4.0 Beta, với hàng loạt các tính năng mới cải thiện cho trải nghiệm người dùng khi dùng WordPress.

Trong bản cập nhật 4.0 thì đội ngũ phát triển WordPress đã cải thiện hệ thống backend với mục tiêu chính là giúp cho người dùng WordPress biên tập nội dung không phải vất vả nữa. Họ đã cải thiện lại hệ thống soạn thảo giúp bạn có thể nhìn thấy preview của video khi bạn post trực tiếp link video từ Youtube hay Vimeo. Một ví dụ khác là trong hệ thống thư viện (Media) được thiết kế lại dạng lưới để người dùng có thể quản lý thư viên của mình dễ dàng hơn.

Trong video giới thiệu về WP 4.0 Benny kết thúc với câu nói “Seamless content-first publishing”. Kể từ lúc WP nâng cấp hệ thống back-end với giao diện phẳng thì họ đã chứng tỏ rằng: “WordPress đang chú ý nhiền hơn đến trải nghiệm của người sử dụng. Đặc biệt là với bản nâng cấp WordPress 4.0″. Tất nhiên, nhà phát triển WP (Theme & Plugin Developer) thì đã quá hài lòng rồi vì code WordPress như làm thơ mà.

Bạn có thể xem lại các tính năng mới mà mình đã liệt kê trong bản WP 4.0 qua bài viết sau: WordPress 4.0 có gì mới?

Ngoài ra, các tính năng mới của 4.0 Benny cũng được thể hiện rất rõ ràng qua đoạn video giới thiệu dài 2 phút 20 giây sau này.

Các bạn có thể xem và cảm nhận. Tất nhiên, hiện tại thì bạn có thể cập nhật lên Benny rồi. Nhưng mà hãy lưu ý là sẽ có một số plugin sẽ gặp lỗi khi update. Hãy cẩn trọng nhé! Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn phát hiện thấy có lỗi, hãy báo ngay cho cộng đồng cùng biết nhé: Izwebz Group trên Facebook.

Psd2HTML + WordPress DVD Học WordPress của izwebz với giá 90k