Nếu muốn mua đồ trên mạng thì trước hết bạn cần phải có một thẻ thanh toán quốc tế như: Visa Card hoặc Master Card. Nhưng mà hiện tại có rất nhiều ngân hàng, bạn đang lăng tăng không biết phải chọn ngân hàng nào để làm thẻ cả. Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra cho bạn những sự lựa chọn hợp lý nhất để đăng ký Visa và dùng nó để đăng ký thanh toán domain, hosting, vps,…

Tôi đang dùng thẻ của ngân hàng nào?

Thưa các bạn, trong bóp của tôi đang có cả đám thẻ ATM của 6 ngân hàng (Bạn có thể xem tại đây). Nhưng mà trong đó thì tôi chỉ dùng thẻ visa của 2 ngân hàng là Techcombank (làm cách đây 4 năm, năm 2015 này là thẻ sẽ hết hạn) và ACB (làm cách đây 1.5 năm). Nếu thanh toán quốc tế thì tôi thường thanh toán băng Techcombank, hầu như mọi lần đều thành công cả. Nếu như mà thanh toán trên các website lạ sẽ được một bạn nữ dễ thương giọng Hà Nội gọi để hỏi thăm tình hình chi tiêu. Lâu lâu không thấy mình chi tiêu gì cũng gọi hỏi thăm luôn. Rõ là chăm sóc khách hàng khá tốt. Còn ACB thì thanh toán cũng nhanh, cơ mà chả thấy ai gọi hỏi thăm cả.

Tôi chưa có tài sản thế chấp làm sao đăng ký được visa?

Thẻ visa có 2 loại:

Visa Credit: thẻ này bạn sẽ phải thế chấp tài sản (xe, nhà, sổ tiết kiệm). Tất nhiên thì khi dùng thẻ này, bạn sẽ được thanh toán mua hàng vượt số dư đang có trong tài khoản. Tức trong thẻ đang có 10tr, muốn mua xe giá 20tr. Không sao cả, cứ việc rút, cuối tháng trả lại cho ngân hàng.

Visa Debit: thẻ này bạn không cần phải thế chấp gì cả. Chỉ việc vào đăng ký làm, một năm đóng phí 80-120k. Thẻ này sẽ không cho bạn xài vượt số dư đang có, tức có bao nhiêu thì xài bấy nhiêu.

visa460x276

Tôi thì thích xài Visa Credit hơn, nguyên nhân là do nó hạn chế bớt tính kích thích khi đi mua sắm. Một cái nữa là sẽ hạn chế được khả năng bị dùng trộm thẻ visa. Vì nếu như có cần thanh toán việc gì đó thì chuyển khoản vào và dùng thôi. Dùng xong thì hết, bọn khác có biết mã thẻ, mã pin cũng không có tiền cho nó trộm.

Lưu ý gì khi làm visa?

Khi làm visa các bạn nên lưu ý khi nhận thẻ nên hỏi rõ nhân viên là thẻ của bạn đã có thể thanh toán quốc tế được chưa nhé? Lúc trước khi làm thẻ của Techcombank thì nó chỉ thanh toán được trong nội bộ quốc gia mới ớn chứ. Phải chạy ra hỏi rõ rồi nó mới kích hoạt cho mình.

Ngoài ra, khi làm thẻ bạn cũng nên đăng ký dịch vụ internet banking và mobile banking để thanh toán cho các dịch vụ trong nước như mua vé xem phim hoặc mua hàng trực tuyến. Vì dùng visa cho các website ở Việt Nam cũng khó đỡ lắm nhé; đừng nên quá tin tưởng.

Đăng ký paypal có đơn giản không?

Paypal là dịch vụ thanh toán trung gian, nó sẽ đảm bảo cho thẻ visa của bạn an toàn. Hiện tại thì Paypal đang là dịch vụ trung gian thanh toán lớn và an toàn nhất thế giới. Cách đăng ký mới cũng khá đơn giản, điền thông tin vào các field rồi submit là được. Đăng ký xong thì nó tạo cho mình cái tài khoản, muốn nhận tiền từ tài khoản khác thì cứ đưa cho họ cái email đăng ký paypal của mình.

paypal-hands2

Tuy nhiên, các thông tin bạn cần phải khai báo chính xác, không nên khai mang nhé. Vì paypal rất nghiêm trong vấn đề này. Khi mới đăng ký tài khoản thì không có vấn đề gì đâu, nhưng mà trong lần đầu tiên nhận tiền thì tài khoản của bạn sẽ bị đưa về trạng thái limited. Khi đó, bạn sẽ làm theo các bước hướng dẫn của paypal để ra khỏi trạng thái này. Nếu không thì bạn sẽ chỉ nhận được tiền chứ không gửi được, cũng không chuyển về thẻ Visa của mình được. Một trong những thông tin PayPal yêu cầu đó là bản scan thẻ CMND của bạn. Nó sẽ xác định chính xác các thông tin về tên, ngày tháng năm sinh,… Do đó, thông tin cá nhân phải được khai báo chính xác và rõ ràng.

Khi add card visa vào để thanh toán thì chỉ cần gõ đúng tên trên thẻ (không dấu), dãy số mã thẻ visa ở mặt trước, sau đó là dãy số bí mật ở mặt sau. Đơn giản vậy thôi là bạn có thể trở thành công dân quốc tế rồi đấy.

Kết luận

Khi dùng visa thì chúng ta nên dùng cho những trường hợp bắt buộc. Còn nếu không thì cứ paypal mà thẳng tiến. Có vấn đề gì thì bạn cũng có thể report lại cho Paypal để họ xử lý. Ngoài ra, dùng paypal thì cũng có thể hạn chế được trường hợp thông tin thẻ visa của mình bị lộ và mất tiền oan.